Nhựa PA6 trong sản xuất màng bọc thực phẩm đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Bởi lẽ, hạt nhựa PA6 ngay từ khi sản xuất đã chiếm rất nhiều lợi thế, vừa bền vừa rẻ vừa có tính ứng dụng cao. Ngoài việc dùng để sản xuất đồ gia dụng như màng bọc thực phẩm, hạt nhựa PA6 còn được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác. Vì PA6 cực kỳ lành tính, không chứa chất độc hại. Để hiểu rõ hơn vai trò của PA6 trong sản xuất màng bọc thực phẩm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu đặc điểm, vai trò của PA6 trong việc sản xuất màng bọc thực phẩm qua bài viết ngắn này nhé.
Hạt nhựa PA6 là gì?
Như các bạn đã biết hạt nhựa PA6 là một trong những Polymer kỹ thuật, hay còn gọi là nhựa kỹ thuật. Nó là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các ứng dụng kỹ thuật trong đó yêu cầu về tính chất vật lý và cơ học cao.
Bên cạnh đó, nhựa PA6 còn có đặc tính về sức mạnh cơ học vô cùng cao, nhiệt độ làm mềm, và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, hệ số ma sát thấp, chống mài mòn, tự bổi trơn và khả năng hấp thụ sốc, làm ồn, chống dầu vô cùng hiệu quả.
Đồng thời, dòng nhựa kỹ thuật này còn có thể hấp thụ nước tốt, nhờ vậy nó có thể làm việc được ở nhiệt độ và độ ẩm cao. Với hiệu suất như vậy PA6 còn có thể thay thế cho một số kim loại làm vật liệu kết cấu.
Đặc điểm nổi bật của nhựa PA6
Dòng nhựa kỹ thuật này cũng có những đặc điểm riêng của mình, từ đó đã tạo nên thế mạnh và niềm tin của người tiêu dùng. Điển hình như 4 ưu điểm dưới đây:
Độ cứng và khả năng chống rạn nứt, chống va đập cao, ổn định nhiệt, chống mài mòn, kháng hóa chất tốt. Ngoài ra, nó còn có thể cách điện, dễ sử dụng, vẻ ngoài thẩm mỹ cao, bề mặt thành phẩm sáng đẹp, tự dập tắt lửa…
Nhờ vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống như: ô tô, thiết bị điện, bộ phận cơ khí, thiết bị vận chuyển…
Tuy nhiên, do khả năng hấp thụ nước lớn nên sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định kích thước. Đồng thời, tính chất điện, gia cố rất có thể sẽ làm giảm sự hấp thụ nước của nhựa.
Ứng dụng nhựa PA6 trong sản xuất màng bọc thực phẩm
Bạn biết không màng bọc thực phẩm ra đời, mang lại rất nhiều tiện ích cho chị em. Nó giúp chị em bảo quản thực phẩm, tiết kiệm diện tích tủ lạnh. Màng bọc thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, nên vật liệu làm ra nó cũng cần có những tiêu chuẩn cao.
Một trong số đó là hạt nhựa PA6. Nó đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng trong việc sản xuất màng bọc thực phẩm. Nhờ có đặc điểm là độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt. Nên bạn có kéo mạnh thì màng bọc thực phẩm cũng không bị rách, như những màng bọc làm từ vật liệu khác. Đặc biệt là khả năng dung môi hữu cơ và nhiệt liệu cực kỳ hiệu quả.
Điều này đã xua tan đi ý nghĩ rằng nhựa cực kỳ độc hại. Nhất là khi bọc đồ ăn lúc còn nóng, làm nhựa phân hủy làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Ngược lại, với tính chất chịu nhiệt, độ ẩm cao của PA6 nó sẽ không gây độc hại ngay cả khi bạn bọc thức ăn nguội hay nóng. Chính vì vậy, khi sử dụng màng bọc thực phẩm được làm từ nhựa PA6 sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.
Nhựa PA6 trong sản xuất màng bọc thực phẩm thực sự là vật liệu tuyệt vời. Vừa có thể chịu nhiệt độ cao, độ ẩm, không độc hại. Nhất là giá thành rẻ phù hợp với tiêu chí của hầu hết chị em nội trợ.